Hỗ trợ trực tuyến
0903605223
Hỗ trợ trực tuyến :
Mr Long
0903.605.223
Thông tin liên hệ :
Điện Thoại : (848) 6253.2299
Email : thanhlong@longvancaps.com.vn

Lở đất ở Trung Quốc, 15 người chết

 

Một vụ lở đất do mưa lớn xảy ra tại ngôi làng ở miền đông nam Trung Quốc làm ít nhất 15 người thiệt mạng và phá hủy hàng chục căn nhà.

  • Động đất 5 độ Richter rung chuyển tây nam Trung Quốc  /  Người Vân Nam vật lộn sinh tồn sau động đất
 

Trận lở đất xảy ra vào khoảng 20h30 hôm 27/8 tại làng Yingping, thành phố Fuquan, tỉnh Quý Châu. Một nửa gò đất ở độ cao 600 m bị lở và quét sạch ngôi làng phía dưới, Xinhua cho hay. Ảnh: Reuters.

 
 

Nhà chức trách địa phương hôm nay cho biết trận lở đất đã làm 15 người chết, phá hủy 77 căn nhà và còn 8 người đang mất tích. 22 người bị thương được chuyển đến bệnh viện điều trị và đang trong tình trạng ổn định. Ảnh:Reuters.

 
 

Zeng Shuping, một dân làng, nói nguồn điện bất ngờ bị cắt và ông vừa kịp chạy ra ngoài khi ngôi nhà bị chôn lấp. Tuy nhiên, người tên họ Tan chạy phía sau ông lại không thoát kịp. Trong ảnh, nhân viên cứu hộ tìm kiếm người sống sót tại hiện trường. Ảnh: Xinhua.

 
 

Phần lớn người dân trong làng Yingping khi lở đất xảy ra là người cao tuổi và trẻ em. Nhiều người trước đó đã tới các thành phố để tìm việc làm. Trong ảnh, một người dân kiểm tra lại ngôi nhà đổ nát của mình. Ảnh: Xinhua.

 
 

Ông Wang Xuejun, một sĩ quan cảnh sát bán quân sự giám sát cứu hộ, cho biết có khoảng 100 lính cứu hỏa đang tìm kiếm người sống sót. Họ không sử dụng các máy móc lớn để tránh làm bị thương người còn sống. Ảnh: Xinhua.

 
 

Chính quyền địa phương đã gửi hàng cứu trợ, gồm 150 lều, 500 chăn bông, nước và thức ăn, để hỗ trợ người dân ngay trong đêm 27/8.

Một chiếc xe bị phá hủy trong vụ lở đất. Ảnh: Xinhua.

 
 

Lực lượng cứu hộ sử dụng chó nghiệp vụ hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: Xinhua.

 
 

Nhân viên cứu hộ đưa một thi thể nạn nhân vừa tìm thấy ra khỏi khu vực đổ nát. Ảnh: Reuters.

 
 

Quý Châu, một trong những tỉnh nghèo nhất của Trung Quốc, có địa hình đồi núi cùng thời tiết ẩm ướt và thế mạnh về khai khoáng. Theo số liệu khảo sát năm 2009 của Trung Quốc, Quý Châu còn là khu vực có nhiều trận lở đất lớn, với khoảng 42% diện tích bị xói mòn. Ảnh: Xinhua.

 

 

Như Tâm